Người giàu đổ về London thuê và mua nhà siêu sang

20/05/2023 01:43
Bất chấp sự suy giảm chung, phân khúc nhà siêu sang có giá trị hơn 5 triệu bảng tại thủ đô London, Anh lại đang được bán khá mạnh.

 

Người giàu đổ về London thuê và mua nhà siêu sang

Nhiều người giàu đang chuộng mua và thuê nhà siêu sang - Ảnh: FOXTONS

Thị trườngnhà siêu sangcủa London đã trải qua một tháng 4 buôn bán chậm chạp, nhưng vẫn có ngoại lệ: doanh số bán nhà trị giá từ 5 triệu bảng (6,24 triệu USD) trở lên lại tăng mạnh.

Theo báo cáo của Mạng dữ liệu bất động sản toàn cầu LonRes, tổng doanh số giao dịch buôn bán nhà ở khu trung tâm giàu có của thành phố đã giảm gần 35% vào tháng 4.

Đây là mức giao dịch thấp kỷ lục.

"Khi bước vào mùa bán hàng cao điểm, tiếp tục có những dấu hiệu cho thấy thị trường nhà siêu sang ở London đang chậm lại" - ông Anthony Payne, giám đốc điều hành của LonRes, cho biết.

"Tuy nhiên,thị trường nhà ởlà lĩnh vực được củng cố bằng niềm tin và hiện tại người bán đang tham khảo giá của năm trước, trong khi người mua đang hướng đến một tương lai như họ kỳ vọng: giá sẽ giảm.

Có một khoảng cách giữa hai điều này, và điều đó đang khiến thị trường đình trệ", ông Payne giải thích.

Tuy nhiên bất chấp sự suy giảm chung, lĩnh vực nhà siêu sang trị giá hơn 5 triệu bảng Anh của London đã hồi phục vào tháng 4.

Báo cáo cho biếtdoanh số bán hàngcủa phân khúc này đã tăng 26,1% trong tháng 4.

Trong khi đó, giá cho thuê nhàsiêu sang cũng ở mức cao và tiếp tục tăng giá thêm 7,4%. Nguồn cung thấp đã hạn chế hoạt động cho thuê, với số lượng cho thuê mới giảm 26,2% so với tháng 4-2022.

Ông Payne cho biết "sự thiếu hụtnguồn cung nhà ởsiêu sang sẽ tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ giá cả".

Theo Nguồn tuoitre.vn

Người giàu đổ về London thuê và mua nhà siêu sang - Tài Chính