ài Chính

Bản tin tài chính sáng 31/5: Giá vàng tăng nhanh, USD hạ nhiệt, dầu lao dốc

Giá vàng thế giới tăng vọt từ mức thấp nhất 9 tuần khi đồng USD hạ nhiệt. Trong khi đó, giá xăng dầu thế giới lao dốc, mất mốc 75 USD mỗi thùng.

Người giàu đổ về London thuê và mua nhà siêu sang

Bất chấp sự suy giảm chung, phân khúc nhà siêu sang có giá trị hơn 5 triệu bảng tại thủ đô London, Anh lại đang được bán khá mạnh.

Gửi tiền kỳ hạn ngắn hay dài?

Các ngân hàng vừa đồng loạt niêm yết biểu lãi suất mới sau khi Ngân hàng Nhà nước quyết định giảm lãi suất điều hành và hạ trần lãi suất huy động kỳ hạn dưới 6 tháng giảm 0,5%/năm từ ngày 3-4.

Lãi suất huy động vừa giảm đã có nguy cơ tăng cao

Lãi suất huy động vừa đồng loạt giảm sâu từ ngày 6/3 nhưng lại có nguy cơ tăng cao sau động thái từ FED.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng cho doanh nghiệp sản xuất vay vốn

Ngày 18/11, ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM - cho biết, hiện chi phí đầu vào sản xuất đang có xu hướng tăng, tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm hàng hóa dịch vụ của doanh nghiệp cũng như việc giữ ổn định giá bán, giảm giá hàng hóa trong những tháng cuối năm.

Dịch chuyển dòng vốn đầu tư khởi nghiệp sáng tạo toàn cầu

Sự dịch chuyển của dòng vốn đầu tư đã và đang diễn ra mạnh mẽ giữa các khu vực và quốc gia; trong đó, các cơ hội đầu tư đang càng trở nên khó khăn hơn đối với cả các startups và các nhà đầu tư.

Giá vàng vẫn đi ngược thế giới, USD giảm 300

(Dân trí) - Giá vàng trong nước giảm bất chấp giá vàng thế giới tăng vọt sau tín hiệu giảm tốc tăng lãi suất của Fed mới đây. Giá USD trên các kênh tiếp tục hạ nhiệt.

Quảng Ninh: Tiền tỷ trôi ra biển vì quên đóng cửa cống

Một số hộ dân tại xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh) cho rằng số thủy, hải sản có giá trị tiền tỷ tại khu vực đầm Cái Đản và Bình Minh đã bị trôi ra biển chỉ vì sự tắc trách của cơ quan chức năng, không có người trực đóng mở cống khi bão số 3 ảnh hưởng khu vực này.

Vì sao Ngân hàng Nhà nước không công bố room tín dụng và xếp hạng từng ngân hàng thương mại?

ANTD.VN -Ngân hàng Nhà nước cho biết, việc phân bổ room tín dụng cho các ngân hàng dựa trên tiêu chíxếp hạng ngân hàng. Tuy nhiên, cơ quan quản lý không công bố room tín dụng cụ thể cũng như xếp hạng của từng nhà băng.

Giá vàng tiếp tục hồi sức, hai tuần tới sẽ rất quan trọng

Giá vàng tiếp tục "hồi sức", hai tuần tới sẽ rất quan trọng

Không đăng ký niêm yết chứng khoán, 1 công ty đầu tư tài chính bị phạt 350 triệu đồng

Không đăng ký niêm yết chứng khoán, 1 công ty đầu tư tài chính bị phạt 350 triệu đồng

Nới room tín dụng: 'Liều thuốc' kịp thời để phục hồi nền kinh tế

Suốt thời gian qua, “cơn khát” vốn đã khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp bị đình trệ. Việc điều chỉnh room tín dụng của Ngân hàng Nhà nước được ví như một “liều thuốc” kịp thời để phục hồi nền kinh tế.

Cho bầu Đức vay trăm tỷ, HAGL bị xử phạt

Việc cho bầu Đức là Chủ tịch HĐQT đồng thời là cổ đông lớn của HAGL vay tiền đã vi phạm điểm d khoản 5 Điều 15 Nghị định 156 ban hành ngày 31/12/2020 của Chính phủ.

Nhiều doanh nghiệp thủy sản lãi kỷ lục

Lãi sau thuế của nhiều doanh nghiệp thủy sản trong quý II đạt mức cao kỷ lục khi hưởng giá bán tốt và thị trường xuất khẩu thuận lợi.