ông Nghệ

TP.HCM bắt đầu cung cấp chữ ký số miễn phí cho người dân

Từ nay, người dân có thể đăng ký chữ ký số cá nhân tại bộ phận một cửa của TP Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Việt Nam có chợ phần mềm mới

Noventiq - nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu thế giới - vừa ra mắt sàn thương mại điện tử Noventiq Stores chuyên cung cấp phần mềm về giải pháp số và an ninh mạng.

Thoát 'cửa tử' nhờ kỹ thuật y khoa từ 14 năm trước

Nam bệnh nhân bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, suy hô hấp cấp tiến triển nặng nguy cơ tử vong rất cao vừa được các y bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế cứu sống nhờ kỹ thuật oxy hóa qua màng ngoài cơ thể.

Dùng AI giả làm bạn thân của doanh nhân, lừa hơn 14 tỉ đồng

Một người đàn ông Trung Quốc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để mạo danh và lừa đảo một doanh nhân 4,3 triệu nhân dân tệ, tương đương hơn 14,3 tỉ đồng.

AI sẽ tạo thay đổi tích cực cho ngành bất động sản thế giới

Công nghệ và AI là công cụ hữu hiệu để giải quyết những vấn đề “rào cản” giúp đơn giản hóa quy định xây dựng và mua bán bất động sản, gián tiếp thúc đẩy nguồn cung nhà ở.

Google chặn 1,4 triệu ứng dụng độc hại trên Google Play

Google đã đóng tài khoản của 173.000 nhà phát triển phát tán ứng dụng lừa đảo, chặn 1,43 triệu ứng dụng độc hại trên Google Play.

Châu Âu thông qua quy định quản lý tiền kỹ thuật số

Nghị viện châu Âu thông qua quy định quản lý giao dịch tiền kỹ thuật số với số phiếu áp đảo, nhằm ngăn chặn việc sử dụng tiền kỹ thuật số cho các giao dịch bất hợp pháp.

Sếp lớn Samsung chia sẻ tầm nhìn về lĩnh vực kinh doanh smartphone

Roh Tae-moon, Giám đốc mảng kinh doanh di động Samsung Electronics cho rằng thị trường smartphone toàn cầu sẽ dần hồi phục trong 3 tháng tới.

Alibaba ra mắt chatbot cạnh tranh ChatGPT

Ngày 11-4, Tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) ra mắt công cụ trí tuệ nhân tạo Tongyi Qianwen để cạnh tranh với ChatGPT của Mỹ.

Ngành vũ trụ Nga qua 100 lần phóng liên tục không gặp sự cố

Tổng thống V.Putin nhấn mạnh, các vụ phóng tên lửa liên tiếp không xảy ra tai nạn như vậy là “một dấu hiệu rất tốt, cho thấy ngành công nghiệp đang đứng vững”.

'TikTok làm lệch lạc lối sống giới trẻ, băng hoại giá trị văn hóa dân tộc'

Sẽ tổ chức kiểm tra toàn diện TikTok với sự tham gia của các bộ, ngành có liên quan, quản lý hoạt động cung cấp dịch vụ thương mại điện tử của TikTok Shop tại Việt Nam trong tháng 5 tới.

Báo động ô nhiễm ánh sáng khi hàng ngàn vệ tinh 'vây' Trái đất

Hàng ngàn vệ tinh 'bao vây' Trái đất đang gây ô nhiễm ánh sáng đe dọa thế giới tự nhiên cũng như hoạt động thiên văn, các nhà khoa học cảnh báo.

Toàn bộ cáp quang biển bị sự cố, Internet Việt Nam chịu ảnh hưởng ra sao?

(Dân trí) - Lần đầu tiên trong lịch sử, toàn bộ 5 tuyến cáp quang biển nối Việt Nam đi quốc tế đã gặp sự cố cùng lúc, điều này đã làm ảnh hưởng thế nào đến dịch vụ mạng Internet tại Việt Nam?

Điện thoại thông minh có thể dự đoán nguy cơ tử vong của bạn trong 5 năm

TTO - Một nghiên cứu trên 100.000 người trưởng thành cho thấy dữ liệu cảm biến chuyển động chỉ từ 6 phút đi bộ là đủ để dự đoán nguy cơ tử vong trong 5 năm, chính xác như các phương pháp hàng đầu khác.