Xuất hiện người hùng trèo tường cõng 2 cô gái thoát khỏi ngôi nhà đang cháy ở Hà Đông

03/06/2024 10:13

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại căn nhà trọ 3 tầng, có địa chỉ số 7, tổ 1 phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội. Cảnh sát xác nhận 9 người thoát nạn trong vụ cháy. Trong đó người dân cứu được 2 người, lực lượng cảnh sát cứu được 3 người, 4 người tự thoát nạn qua lối thoát nạn sang nhà bên cạnh.

"Lúc đó, khói đen cuồn cuộn bốc ra từ căn nhà cháy, tôi thấy 2 nạn nhân nữ ôm theo chăn ra đứng ở ban công tầng 3 tri hô. Họ gọi to lắm: Ông ơi cứu cháu", ông Nguyễn Anh Nhân - một trong những người đầu tiên phát hiện ra vụ cháy - cho biết.

Một người phụ nữ thuê trọ cạnh bên ngôi nhà bị cháy cung cấp thêm thông tin, mọi việc lúc đó diễn ra rất nhanh, có 1 nam thanh niên mặc áo trắng bỏ xe máy ở đầu ngõ và chạy vào cứu các nạn nhân.

"Cậu thanh niên này leo lên mái tôn của nhà số 9, dùng gạch đập vỡ con tiện xi măng ở ban công tầng 3 và cứu 2 bạn nữ ra ngoài. Tôi thấy anh ấy leo lên 3 lần, 1 lần đưa bạn nữ áo đen mắc kẹt trên tầng xuống, lần nữa thì cõng bạn nữ mặc áo trắng", người phụ nữ kể lại.

Không ai biết cậu ấy ở đâu, chỉ biết cậu ấy đang trên đường đi làm thì phát hiện sự việc nên dừng lại. Sau khi cứu các nạn nhân thì người thanh niên bị bỏng hai tay và đã rời đi ngay.

"Người hùng" trong đoạn video được lan truyền khắp nơi trên mạng xã hội là anh Lèng Văn Bằng (sinh năm 1985).

Xuất hiện người hùng trèo tường cõng 2 cô gái thoát khỏi ngôi nhà đang cháy ở Hà Đông

Anh Lèng Văn Bằng - người cứu 2 cô gái trong vụ cháy nhà trọ (Ảnh: Hồng Quang)

Sáng cùng ngày, anh Bằng trên đường trở về nhà sau ca làm đêm. Phát hiện cột khói đen từ trong ngõ, anh dừng xe, chạy vào hiện trường thấy có hỏa hoạn và 2 cô gái đứng kêu cứu trên tầng 3 của căn nhà.

Ngọn lửa bùng lên rất nhanh từ tầng 1, cột khói đen bốc cao hàng chục mét, gần như nuốt trọn căn nhà. Không nghĩ nhiều, Bằng bám vào sợi dây thép chống sét để leo lên. Một tay anh bám dây, một tay dùng đá đập vỡ lan can tầng 3 của căn nhà. "Tôi đập hết sức để mong tạo khoảng hở cho 2 bạn nữ thoát ra" anh kể. Cứu xong, anh lặng lẽ rời khỏi vụ cháy và không ai hay biết tên "người hùng".

Khi biết đoạn clip mình cứu người được lan truyền, anh Bằng vẫn lặng lẽ tiếp tục công việc hằng ngày. Anh nói "chỉ muốn cứu người, đó là điều hạnh phúc nhất". Tuy nhiên, cảnh sát dò tìm được danh tính và anh nói "Tôi không muốn làm người hùng, quan trọng nhất là cứu người thôi".

-> Từ vụ cháy nhà làm 14 người chết tại Trung Kính - Hà Nội: Đề xuất cấm thuê trọ kết hợp kinh doanh

Theo Nguồn giadinhonline.vn

Xuất hiện người hùng trèo tường cõng 2 cô gái thoát khỏi ngôi nhà đang cháy ở Hà Đông - Tin Tức