Google chặn 1,4 triệu ứng dụng độc hại trên Google Play

29/04/2023 02:33
Google đã đóng tài khoản của 173.000 nhà phát triển phát tán ứng dụng lừa đảo, chặn 1,43 triệu ứng dụng độc hại trên Google Play.

 

Google chặn 1,4 triệu ứng dụng độc hại trên Google Play

Ảnh minh họa: GETTY IMAGES

Theo báo cáo mới nhất đượcGooglecông bố ngày 28-4, trong năm 2022, tập đoàn này đã đóng tài khoản của 173.000 nhà phát triển đã phát tán các ứng dụng lừa đảo thông qua cửa hàng Google Play cũng như chặn 1,43 triệu ứng dụng độc hại trên kho ứng dụng này vì vi phạm các quy định của Google.

Báo cáo của Google cho biết các ứng dụng bị chặn chủ yếu là những ứng dụng chứa mã độc được các nhà phát triển đăng trên kho ứng dụng Google Play với mục đích giám sát hoạt động của các thiết bị cài đặt chúng.

Theo báo cáo, điều này đã giúp ngăn chặn hàng loạt giao dịch có dấu hiệulừa đảo, lợi dụng… ước tính có thể gây thiệt hại khoảng 2 tỉ USD.

Trong vòng 3 năm qua, nền tảng Android của Google đã liên tục được cải thiện khả năng bảo mật, ngăn chặn khoảng 500.000 ứng dụng truy cập các thông tin nhạy cảm trên máy.

Trong năm 2022,Google Playlà cửa hàng kỹ thuật số đầu tiên nhận dạng và hiển thị nhãn cho bất kỳ ứng dụng nào vượt qua thành công bài đánh giá bảo mật độc lập thông qua Đánh giá bảo mật ứng dụng dành cho thiết bị di động của App Defense Alliance, một bộ yêu cầu được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Google chặn 1,4 triệu ứng dụng độc hại trên Google Play

Bing và Google định hình tương lai tìm kiếm

Sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa Bing của Microsoft và Google của Alphabet, cùng với những công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), đang định hình cách mà chúng ta tìm kiếm trên Internet trong tương lai gần theo cả hướng tốt hơn và tệ hơn.

 

Theo Nguồn tuoitre.vn

Google chặn 1,4 triệu ứng dụng độc hại trên Google Play - Công Nghệ